เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก :
เมนูหลัก

หน้าแรก
คณะกรรมการ
ติดต่องานประชาสัมพันธ์ 
แผนที่การเดินทางมาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา
เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ สบช.

สบช.


ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
จำนวนเพจวิว
Website counter
นับเมื่อ 1 พ.ค. 54
งานประชาสัมพันธ์ ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ
ศึกษาดูงานเรื่อง “จิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์”
ศึกษาดูงานเรื่อง “จิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์”


      โครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ และอาจารย์พี่เลี้ยงวิชาการพยาบาลมารดา ทารก และการผดุงครรภ์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา ศึกษาดูงานที่เสถียรธรรมสถาน กรุงเทพมหานคร ศึกษาดูงานเรื่อง “จิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์” นำโดย ท่านอาจารย์สายสวาท เผ่าพงษ์ ผู้อำนวยการฯ อาจารย์ภาควิชาการพยาบาล มารดา ทารก และการผดุงครรภ์ และอาจารย์พี่เลี้ยงจากแผนกสูติกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวน 22 คน เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2553 โดยมีกิจกรรมสนทนากับครอบครัวจิตประภัสสร เป็นการออกรายการสดทางวิทยุสาวิกา โดย DJ ธเนศ สุขวัฒน์ แม่ชีศันสนีย์ บรรยายธรรมเรื่อง การจัดการอารมณ์ และการสื่อสาร เพื่อสร้างครอบครัวจิตประภัสสร การนอนภาวนากับเสียงคริสตัลโบว์ล บรรยายความรู้การเลี้ยงดูบุตร โดยทีมแพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร.
       หมายเหตุ : จิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์คืออะไร คือกิจกรรมสร้างจิตที่ไม่ขุ่นมัว ให้แก่ลูกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ คือ มีจิตที่สงบเยือกเย็น ปราศจากอารมณ์ที่ขุ่นมัว ซึ่งจะเป็นอริยทรัพย์ที่จะติดตัวลูก ให้ลูกอยู่ในโลกอย่างมีความสุข และพร้อมจะเรียนรู้กับทุกคนทุกที่


::รูปภาพประกอบ::


สงวนลิขสิทธิ์โดย © .::งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา::. All Right Reserved.

ติดประกาศ: 2010-09-01 (1064 ครั้ง)

[ ย้อนกลับ ]
.::งานประชาสัมพันธ์::.
.::กลุ่มงานบริหาร วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา::.พัฒนาเวปโดย :: งานเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครราชสีมา